- Bạc hà có vị cay, thơm, tính ấm có tác dụng làm ra mồ hôi, trừ phong, giảm đau. Tinh dầu và menthol trong bạc hà có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm họng, trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi,… (trích Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập I_NXB Khoa học Kỹ Thuật - trang 110)
- Cây Bạc Hà được Dược Thảo LiLa canh tác thuận tự nhiên, không dùng phân bón và thuốc BVTV hóa học. Để giữ được tinh dầu và màu xanh của lá, bạc hà được thu hoạch lúc vừa nở hoa, sau đó rửa sạch, lặt chọn phần ngọn và lá rồi đưa vào hệ thống sấy lạnh khép kín.
- Thành phần: lá Bạc hà trồng theo hướng hữu cơ.
- Hướng dẫn sử dụng: Cho 1 – 2g trà vào ly, thêm 200 – 300 ml nước sôi, đậy nắp lại, hãm 3 phút. Ngon hơn khi dùng kết hợp với chanh, mật ong hoặc pha detox.
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng.
- Thông tin cảnh báo: Không dùng sản phẩm mốc, có mùi lạ, quá hạn sử dụng hoặc mẫn cảm với bất kì thành phần nào của sản phẩm.